980e0e103fbb73cb31fdcd6ae15e46a5?s=128

Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi

hocakoi

Các vật liệu chuẩn bị thi công hồ cá Koi

Hồ cá Koi được xây dựng hoàn thiện phải trải qua nhiều quy trình và phải được làm từ nhiều nguyên vật liệu. Hiểu rõ được những loại vật liệu chuẩn bị thi công hồ cá Koi, chủ đầu tư có thể tính toán được chính xác chi phí xây dựng.

Hồ cá Koi đã thi công bơi nonbo.net.vn

Các vật liệu chuẩn bị thi công hồ cá Koi

Bê tông

Bê tông là một trong những vật liệu chuẩn bị thi công hồ cá Koi quan trọng và vô cùng cần thiết. Chất lượng của bê tông sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng kết cấu của cả công trình hồ cá Koi. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo được sản phẩm hồ cá Koi đạt chất lượng, nguyên liệu chính là yếu tố kỹ thuật quan trọng, quyết định tới độ bền vững và tính thẩm mỹ của khối bê tông.

Sắt thép

Bê tông là loại vật liệu xây dựng quan trọng khi thi công hồ cá Koi. Tuy nhiên trong xây dựng, bê tông lại có cường độ nén rất cao và khả năng chịu được lực ép lớn nhưng khả năng chịu được lựa kéo thì lại rất kém. Chính vì vậy cần sử dụng thêm sắt thép để làm tăng khả năng chịu sức kéo của dầm bê tông, giúp phát huy được tính năng ưu việt chịu lực của nó.

Hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi

Khi thi công hồ cá Koi, hệ thống lọc hồ cá koi là một trong những yếu tố không thể thiếu để đảm bảo môi trường sống cho cá luôn khỏe mạnh, tạo được cảnh quan sạch đẹp. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại thiết bị hệ thống lọc hồ cá, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng uy tín. Một số thiết bị lọc nước cho hồ cá Koi chất lượng và được nhiều  nhất hiện nay chính là:

Máy bơm JEBAO TM 10000

Các dòng máy bơm hiện đại đã không còn xa lạ với nhiều chủ đầu tư, và chiếc máy bơm JEBAO TM  10000 hiện là sản phẩm được tin dùng nhất. Bởi lẽ, loại máy này có khả năng tạo ra dòng chảy, dẫn nước vào hệ thống lọc theo vòng tuần hoàn khép kín. Đặc biệt, loại máy bơm này hoạt động với cơ chế tiết kiệm điện năng nên được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Đá nham thạch đỏ

Về vật liệu lọc hồ cá Koi, đá nham thạch đỏ được coi là loại vật liệu phổ biến và không thể thiếu. Loại vật liệu này được biết tới với khả năng lọc nước gấp 10 lần các loại vật liệu khác và còn có khả năng hạn chế nấm, vi sinh vật gây bệnh cho cá, điều hòa độ pH trong nước.  Đặc biệt, theo nhiều chuyên gia cho biết, các loại cây thủy sinh có thể sống, sinh trưởng và phát triển rất tốt trên nền đá nham thạch.

Các bước thi công hồ cá Koi

Sau khi đã có sẵn bản thiết kế cùng với sơ đồ thiết kế và các nguyên vật liệu chuẩn bị cho việc thi công hồ cá Koi, bạn cần  thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành đào hố chính, hố phụ

Độ nông và độ sâu của hồ cá Koi phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn sẽ nuôi bao nhiêu cá và diện tích như thế nào. Số lượng cá nuôi trong hồ và diện tích xây dựng càng lớn thì độ sâu của hồ càng lớn và ngược lại. Cần phải thiết kế hồ cá sao cho có đủ độ sâu tối thiểu từ 0.8 - 1.2 m để có thể tạo được không gian đủ rộng để cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bước 2: Thiết kế hệ thống bơm, hút, xả, bố trí đường ống âm tường chờ sẵn đầu nối bộ lọc nước

Bước 3: Đổ bê tông đáy

Bước tiếp theo chúng ta cần làm chính là đổ bê tông đáy và xây thành hồ cá Koi. Lưu ý trong bước này, bạn cần phải cẩn trọng để không làm mất đi lượng nước trong hồ, tránh việc rò rỉ nước ra bên ngoài, ảnh hưởng tới môi trường sống của cá.

Bước 4: Trang trí môi trường sống của cá

Để thực hiện việc trang trí cho môi trường sống của cá Koi, bạn có thể dựa theo bản vẽ phối cảnh hoặc theo ý thích của chủ nhà. Các chủ đầu tư có thể trang trí thêm xung quanh hồ phần landscape hoặc trồng cây cối tạo thêm bóng mát. Bạn cũng có thể trồng thêm một số cây bán cạn hoặc những ngọn đèn kiểu Nhật để không gian thêm phần đặc sắc.

Bước 5: Vào nước và xử lý vi sinh

Như chúng ta đã biết, nước để nuôi cá Koi cần phải có nồng độ pH đạt từ 7-7,5. Vì vậy khi cho nước vào hồ, cần thực hiện các công đoạn kiểm tra và xử lý nước để đạt chuẩn. Sau đó mới tiến hành thả cá.

Xem thêm hướng dẫn tự xây dựng hồ cá koi: https://congtynonbo.wordpress.com/2019/03/30/huong-dan-tu-xay-dung-ho-ca-koi/

Sau khi đã tiến hành xong tất cả các bước trên, bạn có thể tiến hành vệ sinh hồ cá và thả những chú cá Koi nhiều màu sắc, xinh đẹp vào hồ. Vật liệu chuẩn bị thi công hồ cá Koi và các bước thi công đều rất quan trọng, các gia chủ cần hết sức chú ý để bể cá được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Tham khảo các loại cá koi cho hồ cá koi đẹp: http://nonbotieucanh.wikidot.com/h-ca-koi

Để được tư vấn về thiết kế thi công hồ cá Koi liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ
Đ/c: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội
Tel: 0932.144.888 (Zalo)
Hotline: 024.39.555.888 – 024.32.666.777
Email: info@nonbo.net.vn.

Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi hasn't published any talks.