6d1374ebdb987273ae2d819abdc2b2c8?s=128

lyly

lylyy

Ngoài vẻ đẹp nhẹ nhàng, đã bao giờ bạn nghĩ rằng hoa bồ công anh còn có tác dụng đối với sức khỏe con người. Trên thực tế, rất nhiều người ăn chay trên thế giới đã sử dụng loại cây này để giúp điều trị bệnh trong nhiều thế kỷ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về bồ công anh và 6 lợi ích sức khỏe tiềm năng mà loại hoa này có thể mang lại. địa chỉ nhà hàng buffet chay giá rẻ nhất thủ đô

Bồ công anh là gì?
Bồ công anh là một loại cây có hoa màu vàng.Taraxacum docinale là giống phổ biến nhất của loại cây này, và nó mọc ở nhiều nơi trên thế giới. Các nhà thực vật coi bồ công anh là thảo mộc. Người ta sử dụng lá, thân, hoa và rễ của cây bồ công anh cho các mục đích dược liệu. hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn chay ở hà nội ngon nhất hiện nay.

lợi ích sức khỏe tiềm năng của bồ công anh người ăn chay cần chú ý
1. Cung cấp các hợp chất chống oxy hóa cho người ăn chay
Chất chống oxy hóa hoạt động để vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do. Cơ thể con người tạo ra các gốc tự do một cách tự nhiên, nhưng chúng gây ra tác hại bằng cách đẩy nhanh sự lão hóa hoặc sự tiến triển của một số bệnh.

Bồ công anh chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Nghiên cứu cho thấy các caroten như beta-carotene đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tổn thương tế bào.

Hoa của bồ công anh cũng chứa đầy polyphenol, một loại chất chống oxy hóa khác.

2. Giảm mức độ cholesterol cơ thể trong quá trình ăn chay hàng ngày
Bồ công anh có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học có thể giúp giảm cholesterol trong cơ thể con người.

Một nghiên cứu từ năm 2010 đã xem xét ảnh hưởng của việc tiêu thụ bồ công anh ở thỏ. Kết quả của nó cho thấy rễ và lá bồ công anh có thể giúp giảm cholesterol ở động vật.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy tiêu thụ bồ công anh làm giảm tổng lượng cholesterol và mức chất béo trong gan. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng một ngày nào đó bồ công anh có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ – một bệnh lý rất dễ dẫn đến hư tổn cho gan và sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, thử nghiệm trên người là cần thiết để giúp xác định mức độ hiệu quả của bồ công anh trong việc giảm cholesterol.

3. Ổn định đường huyết
Có một số bằng chứng cho thấy rằng bồ công anh có chứa các hợp chất có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

Vào năm 2016, một số nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng các đặc tính chống tăng huyết áp, chống oxy hóa và chống viêm của bồ công anh có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về tiềm năng này.

Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn cỗ chay hà nội ngon ở hà nội

lyly hasn't published any talks.