B560a8c766caf2372a630672ecc5abf6?s=128

dong y sai gon

oanhyhct55

http://yhoccotruyensaigon.com

Như rất nhiều căn bệnh xương khớp khác, thoát vị cũng gây ra các cơn đau buốt. Tình trạng đau kéo dài khiến người bệnh khó cử động, mệt mỏi, ăn ngủ không yên, sức khỏe sa sút ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, nếu khối lượng thoát vị đĩa đệm quá to, gây chèn ép tủy sống và dây thần kinh xuất phát từ vùng chóp tủy sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hậu quả là người bệnh sẽ phải đối mặt tình trạng bị đau rễ dây thần kinh phản ánh, teo cơ, mất kiểm soát khi đi vệ sinh hay thậm chí là tàn phế suốt đời.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi xuất hiện các biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cần đi khám ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Thoát vị đĩa đệm có khỏi được không?
Sẽ có những cách điều trị thích hợp cho từng mức độ bệnh của từng người. Đối với việc chữa thoát vị đĩa đệm, sau khi chẩn đoán bác sĩ sẽ cung cấp cho chúng ta phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Trên thực thế tình trạng bệnh lý của từng người không giống nhau vì thế chưa chắc có thể áp dụng cùng một biện pháp cho một dạng bệnh nhân. Đối với thoát vị đĩa đệm cũng vậy, tuy hai bệnh nhân đều bị bệnh giống nhau nhưng chưa chắc cách cách chữa của họ sẽ giống nhau.

Thoát vị đĩa đệm mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người nhưng nó gây nên những hệ lụy mà ít ai ngờ được. Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng ngoài việc gây ra đau dữ dội vùng lưng thì còn ảnh hưởng tới rối loạn chức năng sinh lý và đại tiểu tiện. Nguy hiểm hơn là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6 nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên tê yếu và liệt chi tay, gây rối loạn tuần hoàn não, đau đầu và mất trí nhớ.

Nếu cơn đau và các triệu chứng khác tiếp tục đến sau sáu tuần hoặc nếu các cơn đau ngày càng nặng hơn thì bạn nên xem xét về phương pháp phẫu thuật. Tất nhiên bạn hãy yên tâm vì tỷ lệ bệnh nhân thoát vị đĩa đệmphải phẫu thuật sẽ rất ít, thực tế chỉ chiếm khoảng 5-10% tổng số bệnh nhân mắc thoát vị mà thôi.

https://yhoccotruyensaigon.com/benh-cham-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-dau-hieu-benh-139.html

dong y sai gon hasn't published any decks.