8bf29ad804b4ff7d7fbf102bef2c1669?s=128

phongbenh247

phongbenh247

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều những người bệnh. Trước khi quyết định việc mổ thoát vị đĩa đệm thì người bệnh cần phải nắm vững một số những thông sau đây. Bạn cần phải tìm hiểu thông tin càng nhiều càng tốt để có thể đưa ra một quyết định hợp lý.

>>>> Xem thêm bài viết: Những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả - Bạn có biết

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được điều trị bằng phương pháp bảo tồn nếu như tình trạng bệnh không quá nặng và người bệnh sẽ cảm thấy tốt hơn sau vài tháng điều trị. Việc điều trị bảo tồn sẽ được bác sĩ chỉ định như sử dụng thuốc, nghỉ ngơi, các bài tập vật lý trị liệu và các bài tập phục hồi chức năng.

Mổ thoát vị đĩa đệm là một trong những biện pháp nhanh chóng nhằm chấm dứt các cơn đau nhức, tuy nhiên tại sao đây lại là phương pháp điều trị cuối cùng mà bác sĩ áp dụng. Phẫu thuật có thể giúp loại bỏ hoàn toàn được khối thoát vị đĩa đệm nhưng có thể sẽ đem lại rủi ro cho bạn. Cùng chúng tôi tìm ra đáp án thoát vị đĩa đệm có nên mổ không qua những thông tin dưới đây.

Việc phẫu thuật là một trong những lựa chọn tốt nếu tình trạng thoát vị đĩa đệm ở bạn trở nên nặng hoặc do quá trình điều trị bảo tồn không đem lại hiệu quả tốt.

Nếu bệnh nhân đang phải chịu những cơn đau từ trung bình cho tới nặng và tình trạng bệnh không được cải thận trong khoảng vài tháng thì việc phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy tốt hơn.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Bác sĩ sẽ có thể yêu cầu bạn mổ thoát vị đĩa đệm trong trường hợp bệnh trở nặng. Phẫu thuật cho 1 đĩa đệm bị thoát vị thường không gây ra vấn đề gì. Những đã nói đến phẫu thuật thì rủi ro trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật là không phải không có. Bác sĩ có thể đề nghị người bệnh theo một liệu trình tập luyện phục hồi sau phẫu thuật.

Dưới đây là một vài những biến chứng mà việc mổ thoát vị đĩa đệm có thể đem lại:  • Chảy máu;
  • Nhiễm trùng vết mổ;
  • Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng;
  • Mất kiểm soát trong quá trình tiểu và đại tiện.Việc thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Câu trả lời bạn cần phải xem xét một cách kỹ càng và thảo khảo ý kiến của bác sĩ để có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất.

Các phương pháp thuật thuật mổ thoát vị đĩa đệm

Dưới đây là những phương pháp phẫu thuật giúp mổ thoát vị đĩa đệm hiện nay mà bạn cần chú ý.  • Phẫu thuật mổ hở: Đây là phương pháp mổ kinh điển, mở rộng bản sống, cắt bỏ phần dây chằng vàng với đường rạch 4 - 6cm, nhược điểm của phương pháp này là tàn phá nhiều mô mềm và có thể gây tỷ lệ nhiễm trùng sau phẫu thuật cao hơn so với các phương pháp khác.
  • Phẫu thuật Mini - COD: Phương pháp này thực hiện lấy nhân thoát vị qua đường mổ nhỏ lối sau. Đây được coi là phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất đối với những người bệnh còn cảm giác đau đớn sau khi điều trị bảo tồn không thành công. Bác sĩ sẽ thực hiện rạch 1 đường nhỏ để có thể lấy khối thoát vị, ít gây ra những tổn thương mô xung quanh.
  • Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi: Được thực hiện dưới kính hiển vi phẫu thuật, dùng ống banh có đường kính 2cm qua một ống rạch da phía sau, thực hiện lấy phần nhân nhầy và giải phóng chèn ép rễ thần kinh. Phương pháp phẫu thuật này thực hiện rất tốt ở tầng L5S1. Càng lên cao thì cửa sổ bản sống càng nhỏ nên việc thực hiện phẫu thuật rất khó.Ở các nước khác nhau thì sẽ có một số những thiết bị nội soi khác nhau. Dụng cụ càng nhỏ, gọn thì việc thao tác càng được dễ dàng hơn. Những phương pháp phẫu thuật nội soi sẽ giúp bảo tồn các mô mềm một cách hiệu quả và giữ vững các cấu trúc cột sống tốt nhất.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp. Việc mổ sẽ được thực hiện khi các phương pháp điều trị bảo tồn không mang lại kết quả tốt.

 

phongbenh247 hasn't published any talks.