Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

benh_viem_tuyen_tien_liet

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có những biểu hiện gì? Cùng tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt trong bài chia sẻ của bác sĩ nam khoa sau đây.

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Phát hiện sớm các triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt và điều trị sớm là điều quan trọng. Các chuyên gia nam khoa khuyến cáo khi nam giới thấy một trong các dấu hiệu sau nên đi khám nam khoa càng sớm càng tốt:

- Tiểu nhiều lần, lắt nhắt, tiểu rớt giọt, tiểu buốt, tiểu đêm.

- Tiểu khó, phải rặn, tiểu chậm. Trường hợp nặng và cấp tính có thể gây bí tiểu.

- Đau rát và tức ở những vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung và tầng sinh môn.

- Một số triệu chứng rối loạn trong giao hợp như xuất tinh đau, xuất tinh ra máu. Đôi khi, nam giới có kèm rối loạn co cứng của dương vật.

Có thể bị sốt cao trong trường hợp viêm cấp tính.

Những triệu chứng trên có thể gặp ở những bệnh lý khác nên để chẩn đoán bệnh viêm tuyến tiền liệt cần kết hợp thêm các xét nghiệm khác. Vì vậy nam giới nếu đang nghi ngờ mình mắc viêm tuyến tiền liệt hãy nhấn nút tư vấn để được đặt lịch khám sớm nhất.

Các biện pháp chữa viêm tuyến tiền liệt hiện nay

Viêm tuyến tiền liệt gây ra rất nhiều đau đớn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy chữa viêm tuyến tiền liệt là mối quan tâm của nhiều nam giới. Hiện nay bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được điều trị bằng thuốc. Một số loại thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt đang được được sử dụng bao gồm:

1. Thuốc kháng sinh:
Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn thường được điều trị bằng kháng sinh. Với các trường hợp nghiêm trọng hơn thuốc sẽ được tiêm thẳng vào máu. Sau đó, khi tình trạng bệnh đã được thuyên giảm thì sẽ chuyển sang uống. Quá trình điều trị diễn ra tương đối dài, thường mất vài tuần.

2. Thuốc giãn cơ:
Đây là nhóm thuốc giúp giãn cơ cổ bàng quang và các sợi cơ, nơi tuyến tiền liệt áp sát bàng quang. Những loại thuốc này có vai trò làm giảm các triệu chứng khó chịu

3. Thuốc giảm đau:
Với những trường hợp bệnh nhân gặp phải triệu chứng đau dữ dội, bác sĩ sẽ giúp giảm bớt cảm giác đau. Tuy nhiên thuốc giảm đau không thể sử dụng tùy tiện cần phải được theo dõi cẩn thận.

Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân cần áp dụng lối sống sinh hoạt khoa học để nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc.

Decks

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt hasn't published any decks.

Speaker Deck Pro: Add privacy options and schedule the publishing of your decks Upgrade