Không chỉ lây lan lậu mủ ở nam giới qua đường tình dục, thì vẫn có một vài tác nhân gây nên bệnh khác mà không phải ai cũng nắm được hết con đường lây lậu mủ ở phái mạnh. Các tác nhân gây nên bệnh lậu ở nam giới bài viết này nên nắm được để phòng ngừa bệnh lậu ở phái mạnh.

Những thủ phạm gây ra bệnh lậu ở nam giới

Lậu mủ ở đàn ông là một bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu, dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn. cả nam và nữ đều có hiểm họa mắc bệnh song đối với nam giới có tỉ lệ lây bệnh cao hơn bởi các tác nhân sau

- Song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae là nguyên nhân gây nên lậu.
- Lây qua đường tình dục: Quan hệ bằng đường miệng, bộ phận sinh dục hậu môn trực tràng, đàn ông có suy nghĩ tình dục thoáng là tác nhân chính gây lậu nguy hiểm, việc giao hợp không an toàn, không chú ý vệ sinh trước và sau quan hệ là điều kiện để khuẩn lậu mủ thâm nhập, đàn ông quan hệ với gái mại dâm thì hiểm họa mắc bệnh lâu càng cao hơn.
- Lây qua máu: va chạm với các vết thương hở của người lây bệnh, hoặc bị thương khi quan hệ cũng là tác nhân gây ra lậu ở nam giới
- Sức đề kháng yếu: nam giới sử dụng chung đồ dùng khăn mặt, vật dụng cá nhân cho dù không quan hệ tình dục cũng có nguy cơ lây bệnh.

Lậu mủ gây ra ảnh hưởng như thế nào?

Lậu phát triển nhanh gây biến chứng nguy hiểm cho phái mạnh, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục ảnh hưởng tới sức khỏe sinh nở khiến diễn ra hiện tượng bệnh vô sinh hiếm muộn, nếu không chữa nhanh chóng có khả năng gây nên nhiễm trùng đường huyết

Để phòng ngừa bệnh lậu ở đàn ông một cách hiệu quả thì nên giao hợp an toàn, dùng "áo mưa" để giữ an toàn khỏi hiểm họa lây lây bệnh bệnh lậu.

Khi lộ diện các dấu hiệu bệnh lậu thì nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời tránh một vài biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Bệnh lậu hasn't published any decks.

Speaker Deck Pro: Add privacy options and schedule the publishing of your decks Upgrade